Logo for baiviet32.com

'Cảnh sát đứng đúng vị trí trong các vụ bị hất lên capo'

Posted: 23.1.2010 | Đọc: 0 | Bình: 0

"Những vụ cảnh sát giao thông nhảy lên capo là do bị tài xế tông thẳng chứ không phải họ đứng sai vị trí khi làm nhiệm vụ", thượng tá Trần Sơn, Cục Cảnh sát giao thông trao đổi với VnExpress.net.

Bài liên quan 'Cảnh sát đứng đúng vị trí trong các vụ bị hất lên capo' hoặc tương tự:

- Ông nhìn nhận thế nào về việc gần đây liên tiếp xảy ra các vụ cảnh sát giao thông bị tài xế ôtô hất lên capo, đẩy trên đường?

- Năm 2009 toàn quốc xảy ra 97 vụ vi phạm luật giao thông, chống lại người thi hành nhiệm vụ, làm bị thương 32 cảnh sát giao thông. Trong đó có 26 trường hợp lái xe đâm thẳng cảnh sát giao thông khi bị dừng xe. Mới đây nhất ở Hải Phòng, một thiếu tá khi ra hiệu lệnh dừng xe container đi sai làn đường đã bị lái xe tông thẳng, bị trọng thương và chết sau đó ít ngày.

Riêng Hà Nội có 6 cảnh sát giao thông phải nhảy lên capô để tránh bị thương, trong đó 3 trường hợp phải bám đầu xe hàng km khi lái xe cố tình lạng lách để hất xuống đường.

'Cảnh sát đứng đúng vị trí trong các vụ bị hất lên capo' 1

Thượng tá Trần Sơn. Ảnh: Xuân Tùng

Các vụ việc vừa qua ban đầu chỉ là vi phạm hành chính, vi phạm luật giao thông đơn thuần. Nhưng do nhiều năm chúng ta buông lỏng quản lý giáo dục nên ý thức, đạo đức của một số người tham gia giao thông đáng báo động. Việc xử phạt vi phạm giao thông hiện nay chủ yếu theo nghị định 146 chưa đủ sức răn đe.

- Có ý kiến cho rằng tình trạng chống lại cảnh sát giao thông gia tăng một phần do cách hành xử hách dịch, nhũng nhiễu của một số cảnh sát dẫn tới ức chế cho người tham gia giao thông?

- Tuần tra kiểm soát, xử phạt của cảnh sát giao thông là hoạt động công khai và theo quy định của pháp luật. Tất cả vi phạm hay việc không chấp hành đúng quy trình của cảnh sát giao thông người dân đều có quyền giám sát và phản ảnh với cơ quan chức năng. Trường hợp phản ánh đúng chúng tôi sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

- Người dân cho rằng một số cảnh sát bị hất lên capo là do đứng sai vị trí khi thi hành nhiệm vụ. Ông nói sao về điều này?

- Vị trí đứng của cảnh sát giao thông phải tuân theo quy định về quy trình tuần tra kiểm soát vi phạm do Bộ Công an ban hành. Một tổ có 2-3 cảnh sát, nhiều là 5, vị trí đứng của mỗi người, ai ra tín hiệu dừng xe, ai lập biên bản xử lý, kiểm tra giấy tờ xe... đều có đội hình.

Theo quy định, cảnh sát giao thông đứng ở chếch đầu xe, sau đó yêu cầu lái xe tắt máy. Khi lái xe bước ra ngoài thì phải chào rồi mới yêu cầu xuất trình giấy tờ. Việc này đã có quy trình và được công bố.

Trong 97 vụ lái xe chống lại người thi hành công vụ có 26 vụ khi ra hiệu lệnh dừng, tài xế tông thẳng xe vào cảnh sát giao thông chứ không phải vị trí đứng của cảnh sát giao thông sai. Trong các tình huống bất ngờ ấy, nhiều người không kịp trở tay nên bị thương. Một số thì có phản ứng nhanh hơn và rất con người là nhảy lên ca pô và bám vào cần gạt để tránh bị xe tông.

'Cảnh sát đứng đúng vị trí trong các vụ bị hất lên capo' 1

Cảnh sát Nguyễn Việt Anh bị hất lên capo tại ngã tư Láng Hạ - Láng, tháng 6/2007. Đầu năm nay anh lại tiếp tục bị một tài xế taxi ủn 100 mét trên phố. Ảnh: Noza.

- Một số thành phố đã ghi hình, chụp ảnh để phạt nguội. Tại sao Cục không phổ biến hình thức này, hạn chế tình trạng cảnh sát gặp nguy hiểm khi cố chặn bắt phương tiện vi phạm?

- Cảnh sát giao thông đang sử dụng các phương tiện kỹ thuật để giám sát vi phạm về trật tự an toàn giao thông ở một số tuyến, như Pháp Vân - Ninh Bình mang lại hiệu quả rất tốt. Hà Nội và TP HCM cũng đã cử cảnh sát giao thông ghi hình, quay camera sau đó thông báo cho chủ phương tiện vi phạm.

Tuy nhiên, có một khó khăn là nhiều người không tuân thủ quy định về chuyển đổi chủ sở hữu phương tiện. Mỗi ôtô, xe máy có thể qua 3-5 chủ, nhưng không đăng ký lại cho nên rất khó xác định chủ xe. Hơn nữa trang thiết bị phục vụ cho việc giám sát, ghi hình để xử phạt nguội còn rất thiếu nên rất khó áp dụng.

Ở các nước, ôtô đỗ sai quy định, cảnh sát giao thông chỉ cần dán phiếu vi phạm lên xe và chủ xe sẽ phải đến kho bạc nộp phạt. Đến mức độ nào đó mức phạt sẽ tăng lên, mức cao nhất là tòa sẽ có "trát" mời anh đến làm việc. Nhưng ở ta chưa có những điều kiện, chế tài để làm như vậy.

- Vậy để hạn chế tình trạng chống người thi hành công vụ, Cục Cảnh sát giao thông sẽ có biện pháp gì?

- Trước hết, trong công tác tuần tra kiểm soát, mọi cán bộ chiến sĩ phải chấp hành đúng điều lệnh nội vụ, quy trình công tác, có phương án để cảnh giác với những người có thể có hành vi chống đối.

Ngoài ra, cần xử lý nghiêm, đặc biệt những vụ gây thương tích cho người đang làm nhiệm vụ. Việc xử lý cần công khai tại nơi công cộng hoặc nơi gây án để răn đe giáo dục. Sắp tới khi sửa đổi nghị định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ cũng sẽ nâng cao mức xử lý với hành vi này.

Một số vụ tài xế chống đối cảnh sát giao thông gần đây

Tháng 12/2008, đang chờ khách trên đường Tây Hồ, bị 2 cảnh sát 113 yêu cầu xuất trình giấy tờ, tài xế Tùng của một hãng taxi đã nhấn ga, hất cảnh sát lên nóc capo.

Sáng 2/4/2009, đang trực tại nút giao thông Nguyễn Thái Học (Hà Nội) phát hiện một ôtô vượt đèn đỏ, thiếu úy Trần Khánh Hùng, Đội CSGT số 3 ra đứng đầu xe chặn lại. Ngay lập tức tài xế điều khiển xe lao thẳng, hất cảnh sát này lên nóc capo.

Sáng 21/6/2009, tại ngã tư Bùi Thị Xuân - Trần Nhân Tông (Hà Nội), bị yêu cầu xuất trình giấy tờ vì phạm luật, tài xế một hãng taxi bất ngờ lao thẳng, hất một cảnh sát 113 lên capo. Sau màn lạng lách, vượt đèn đỏ dài 5 km, tài xế mới giảm ga để cảnh sát này nhảy xuống.

Ngày 20/1/2010 khi kiểm tra một xe taxi đỗ sai quy định trên phố Láng Hạ (Hà Nội), trung úy Nguyễn Việt Anh, Đội CSGT số 3 đã bị tài xế taxi hãng CP Hà Nội đẩy lùi đi trên đường 100 m. Cách đây gần 3 năm, trung úy Việt Anh cũng từng bị một tài xế taxi hất lên capo.

Xuân Tùng thực hiện

Đề nghị tăng tiền lương cho cảnh sát giao thông

Tôi có một điều hết sức băn khoăn, mà không phải mình tôi chắc cũng có nhiều người đồng quan điểm như tôi. Đó là sự xử phạt không đúng của một số cảnh sát giao thông. Chính xác là sự nương tay với các tài xế xe khách Bắc Nam khi mà những xe này chở quá tải, và những lúc như vậy nếu gặp cảnh sát giao thông thì phụ xe chỉ cần xuống trình quyển sổ và kèm bên trong là một vài tờ polyme thế là xong.

Điều mà tôi muốn nói ở đây là phải chăng nhà nước mình trả lương không đủ cho cảnh sát giao thông để cho họ phải nhặt từng đồng tiền lẻ của những tài xế xe đó. Chính những người cảnh sát giao thông này này đã góp phần làm cho các chế tài xử phạt vi phạm luật giao thông bị nhờn, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán này lưu lượng người về quê ăn Tết sẽ nhiều. Tôi hy vọng sẽ không còn tình trạng như trên nữa.

(Hoai Nam)

Tại anh tại ả, tại cả đôi bên

Thực ra mà nói thì tình trạng vi phạm luật giao thông xảy ra thường xuyên và việc xảy ra các vụ đâm xe thẳng vào cảnh sát giao thông là xuất phát từ sai phạm của cả 2 phía. Phía người tham gia giao thông và phía một số cảnh sát giao thông. Tôi đánh giá rằng 90% sai phạm là do người tham gia giao thông gây ra và 10% là do cảnh sát giao thông biến chất đã gián tiếp làm ảnh hưởng đến ý thức chấp hành luật lệ của người tham gia giao thông.

Tuy nhiên không thể so sánh bằng con số như vậy, chỉ cần một sai phạm trong quy trình kiểm tra, thái độ khi kiểm tra và các chuyện "lập lờ" khác khi làm nhiệm vụ của một cảnh sát giao thông sẽ gây ra tác hại rất lớn đối với trật tự an toàn giao thông, có thể làm sinh ra hàng chục sai phạm khác của người tham gia giao thông.

Mấy năm trước đã có người nói rằng với đồng lương "khó sống" như hiện nay và điều kiện làm việc vô cùng khắc nghiệt, khó khăn vất vả của cảnh sát giao thông thì họ không "tiêu cực" mới là chuyện lạ, còn không thì đó là chuyện bình thường. Thành ra tôi thấy không cần phải tranh luận, bàn cãi gì nhiều nữa, "tại anh tại ả, tại cả đôi bên".

Ai cũng mơ được như ở các nước hiện đại và phát triển nhưng ai cũng nghĩ rằng lỗi là hoàn toàn ở người khác chứ ta chẳng có lỗi gì thì làm sao mà khá lên được. Cuối cùng tôi cực lực lên án những lái xe dám đâm thẳng xe vào cảnh sát giao thông. Sao không truy tố họ ra tòa vì tội cố tình giết người và chống đối người thi hành công vụ nhỉ?

(Lê Văn Nam)

Cảnh sát được đứng ở bất kỳ nơi nào

Tôi không biết nhiều về luật đi đường. Nhưng tôi thấy ở Mỹ, cảnh sát họ muốn đứng đâu để tiện theo dõi những người vi phạm luật là quyền của họ. Họ thường ngồi trong xe không đèn, máy không chạy để người dân không thấy họ. Hoàn toàn im lặng và tối đen. Ngoài ra họ còn có súng bắn tốc độ chĩa thẳng vào xe lưu thông trên đường để theo dõi tốc độ.

Cảnh sát là người giữ gìn trật tự chung, và mọi người tôn trọng quyền thi hành luật của họ. Ở Việt Nam, tôi thiết nghĩ nghĩa vụ của người dân là nên tôn trọng và thi hành đúng luật đi đường. Cần nâng cao ý thức về giao thông hơn là dáo dác xem không có cảnh sát thì sẵn sàng phạm luật. Điều này thật xấu hổ vì nó thể hiện tính lạc hậu. Việt Nam muốn văn minh thì người dân phải có ý thức về giao thông đúng luật. Và cảnh sát giao thông cần phải nghiêm khắc hơn trong việc giữ gìn luật cho dân chúng.

(Lê Hằng)

Cảnh sát đứng sai vị trí

Trên tất cả đoạn đường nếu cảnh sát muốn xét giấy tờ thì nên đứng sang một bên ngay cửa tài xế, không nên đứng ngay đầu xe để tránh nguy hiểm.

(Phạm Phú Cường)

Không nên đứng trước đầu xe

Tôi cũng đồng ý với mọi người, cánh sát không nên đứng trước đầu xe, rất nguy hiểm, có cần thiết không? Và tôi cũng đồng ý với ý kiến anh Chi Khanh.

(Le Tin)

Xem lại ví trí đứng của cảnh sát giao thông

Tôi thấy văn hoá giao thông của Việt Nam là rất kém, thậm chí không biết nhường nhau khi tham gia giao thông nên dẫn đến tình trạng lấn tuyến, ùn tắc tại các ngã tư đường do ai cũng muốn đi.

Tuy nhiên tôi có ý kiến sau. Trong tình hình ý thức giao thông còn kém thì rất cần sự có mặt của cảnh sát giao thông trên đường phố. Khi thấy sự có mặt của cảnh sát thì người dân vì sợ phạt sẽ không dám vi phạm.

Dù vậy, vị trí đứng của cảnh sát như thế nào cũng là điều quan trọng. Tôi thấy đa số cảnh sát trên đường phố chỉ muốn bắt người vi phạm giao thông càng nhiều càng tốt với mục đích là xử phạt chứ không có ý muốn giảm bớt tình trạng ùn tắt giao thông. Các cảnh sát này thường đứng xa ngã tư, đứng trong góc khuất hoặc những vị trí khiến người giao thông bất ngờ... để người vi phạm không thể chạy thoát.

(Trần Ngọc Diệp)

Lỗi từ hai phía

Chào các bạn. Nếu nói lỗi, ta phải nói từ hai phía. Thực tế có lẽ người làm trong ngành cảnh sát không thừa nhận, nhưng hiện tại trong tâm lý của chúng ta, mỗi khi gặp cảnh sát là chẳng có niềm vui. Tại sao? Người tham gia giao thông thì ý thức kém, người cảnh sat giao thông thì lợi dụng ý thức kém của người tham gia giao thông để phạt.

Thử hỏi mỗi khi đèn xanh sáng, vàng sang đỏ, thì mới thấy bóng của chú cảnh sát, và vượt là chú giật chìa khóa, nói trông không. Ai dám phản đối khi quyền hành của cảnh sát quá cao? Thế nên, nếu dạy đạo đức, trước hết dạy người cảnh sát giao thông vì họ là đại diện của luật pháp.

(Nguyễn Anh Tuấn)

Ý thức!

Làm công an giao thông đứng ở trung tâm thủ đô chỉ được tiếng chứ không được miếng... Lúc nào cũng có hàng trăm, hàng nghìn con mắt người dân nhìn vào các anh, lại còn hay bị các sếp kiểm tra. Việc công an đứng đúng hay sai vị trí không quan trọng bằng ý thức chấp hành luật khi tham gia giao thông của mỗi người.

(caotattoan1402)

Hãy nhìn lại tư cách của cảnh sát giao thông

Thực ra đó chỉ là những trường hợp hy hữu xảy ra với cảnh sát giao thông. Nhưng theo tôi nghĩ cảnh sát giao thông nên có suy nghĩ tại sao trong những năm gần đây dân chúng lại có phản ứng rất mãnh liệt và bất bình trước mỗi mệnh lệnh của cảnh sát như thế.

(Tran Minh)

Cảnh sát cần làm gương trước!

Việc người tham gia giao thông chống lại cảnh sát là rất đáng lên án. Song cũng phải nhìn nhận lại lực lượng cảnh sát giao thông trong đó có một số rất ít các anh đã không thưc hiện đúng những quy định đề ra.

Tôi nhớ rất rõ trong những ngày đầu của việc thực hiện đội mũ bảo hiểm, trong một đoàn các cảnh sát hình sự đi cổ động có một trường hợp ngồi sau cầm cờ chỉ đội mũ kêpi. Lúc đó tôi phải dừng lại ưu tiên cho đoàn cổ động, con trai tôi hỏi: "Sao chú cảnh sát kia lại không đội mũ bảo hiểm thế bố?". Tôi không biết trả lời con ra sao? Trong khi mình cứ bắt con trai học lớp một phải đội.

(Nguyen Anh Dũng)

Cần có luật pháp chặt chẽ

Thiết nghĩ luật pháp chúng ta chưa theo kịp sự phát triển của đất nước và không có sự liên kết lại với nhau. Ví dụ tại sao chúng ta không thể phạt nguội? Vì với lý do là một số chủ xe không chuyển quyền sở hữu khi chuyển nhượng xe! Với trường hợp này nếu chúng ta có thêm quy định là "chủ phương tiện sẽ phải chịu trách nhiệm khi phương tiện của mình vi phạm pháp luật" thì đố ai mà dám không chuyển quyền sở hữu khi chuyển nhượng cho người khác. Với quy định này chúng ta cũng đồng thời hạn chế được việc trốn thuế khi chuyển nhượng tài sản.

(Huu Khanh)

Tiên trách kỷ, hậu trách nhân

Các anh cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ giữ gìn trật tự cho tuyến đường thông suốt đáng hoan nghênh. Nhưng ai đã ngồi cạnh tài xế đi tỉnh mới hiểu được tại sao họ lại 'nổi điên' với cảnh sát giao thông mỗi khi có dịp. Trong luật lệ có nói nhắc nhở, không chấp hành hay tái phạm mới xử phạt. Nhưng các chú cảnh sát thì cứ "làm luật" đã rồi tính sau. "Tiên trách kỷ, hậu trách nhân", nếu mấy anh cảnh sát không quá đáng thì người dân không phản ứng mạnh như vậy. Ở Pháp đã có thời kỳ dân chúng kỳ thị cảnh sát và có cảnh sát đã tự tử vì không chịu nổi thái độ đó.

(M.Phương)

Chấp hành luật, cảnh sát đứng đâu cũng không quan trọng

Vị trí đứng của cảnh sát giao thông phải theo quy định của ngành công an. Những sự chống lại cảnh sát còn chưa được sử lý nghiêm. Đề nghị những trường hợp lái xe đâm thẳng vào cảnh sát dù hậu quả thế nào cũng đều phải truy tố về tội giết người thì mới đủ sức răn đe.

Có những người rất "sợ" cảnh sát giao thông đứng ở chỗ khuất để bắt xe vi phạm, theo tôi chỉ có những ai hay vi phạm luật thì mới "sợ". Còn những người chấp hành nghiêm túc thì dù cảnh sát giao thông có đứng ở đâu cũng chẳng ảnh hưởng gì vì chấp hành luật là ý thức tự giác chứ không phải vì thấy có cảnh sát giao thông thì mới chấp hành.

(MTD)

Đừng đổ lỗi cho cảnh sát

Tôi thấy phần lớn lỗi là do ý thức người tham gia giao thông. Nếu anh ý thức tốt, thì cảnh sát có đứng chỗ khuất, hay không xuất hiện, hay đứng giữa ngã tư cũng chẳng ai vi phạm. Cho rằng người tham gia giao thông bị rình rập, cố ý bị gài bẫy vi phạm để bị bắt là phiến diện. Quan niệm đó chỉ phản ánh một sự thật là một số ngưòi chỉ chấp hành nếu có mặt cảnh sát, còn nếu không là a lê hấp đường ta ta đi, không cần biết xanh hay đỏ.

(Hai)

Nên lắp nhiều camera quan sát

Tôi nghĩ nên lắp nhiều camera quan sat và từ đó phạt người vi phạm qua các lỗi mà camera đã quay bằng cách gửi giấy phạt đến các cá nhân hoặc tổ chức đã vi phạm. Còn vấn đề xác định chủ sở hữu tôi nghĩ ta nên bắt buộc phải chuyển quyền sở hữu và nên tạo điều kiện về thủ tục cho họ được chuyển đổi được dễ dàng. Tôi thấy thủ tục của mình còn rườm rà, khó dễ và mất thời gian quá.

(Thang Pham)

Cần phạt nặng

Đối với những tài xế taxi như thế tôi nghỉ cần phải xử phạt với tội danh cố ý chống người thi hành công vụ và có hành vi cố ý gây thương tích cho người khác. Vì nếu chỉ xử phạt hành chánh với hình thức phạt tiền thì quá nhẹ.

(Long)

Không nên đứng trước mũi xe

Theo tôi cảnh sát không nên đứng trước mũi xe để tránh hậu quả, vì nhiều người sẵn có máu lạnh có thể tông thẳng xe vào cảnh sát. Tôi nghĩ có thể xử lý vi phạm bằng cách quay phim, chụp hình để gửi về cơ quan họ công tác.

( nguyen thi huong )

Xử lý nghiêm lái xe

Cho dù cảnh sát đứng đúng hay sai vị trí nhưng hành động của lái xe trên chắc chắn là vi phạm pháp luật. Đề nghị phải xử lý thật nghiêm và công khai để mang tính răn đe.

( Trung Thanh )

Băn khoăn về cảnh sát giao thông

Tôi là một công dân tham gia giao thông tại Hà Nội, hàng ngày tôi đi học và được chứng kiến khá nhiều lỗi vi phạm giao thông của người dân và thấy được trách nhiệm của cảnh sát là rất đáng phục.

Tuy nhiên, tôi vẫn cảm thấy băn khoăn, thắc mắc là tại sao ở một số ngã ba, ngã tư, đường khó quan sát, cảnh sát không công khai đứng ở giữa các ngã ba, tư đó để điều khiển giao thông, như vậy người dân sẽ trông thấy sự có mặt của cảnh sát và họ sẽ chấp hành nội quy ở mức cao hơn và như thế người dân cũng cảm thấy yêu cảnh sát hơn.

Bây giờ tôi và hầu hết mọi người cảm thấy thật sự "sợ" mỗi khi từ một góc khuất nào đó bỗng xuất hiện một anh cảnh sát ra chặn đường. Tôi thiết nghĩ người thi hành luật nên làm gương trước cho mọi người noi theo

( nguyễn duy khánh )

Vị trí đứng của cảnh sát giao thông không hợp lý

Theo tôi thì vị trí đứng trước đầu xe của cảnh sát giao thông là không hợp lý, rất nguy hiểm khi lái xe cố tình chạy, bằng chứng là nhiều vụ cảnh sát bị thiệt mạng hoặc bị thương.

Tôi rất hay xem các chương trình của nước ngoài khi người cảnh sát dừng xe để kiểm tra không bao giờ người ta đứng trước đầu xe, thậm chí người ta cũng rất cẩn thận khi tiếp cận lái xe vi phạm ở vị trí bên cạnh xe.

Ở đây tôi không nói về việc vị trí đứng là đúng hay sai, trong thực tế người cảnh sát chỉ muốn đứng chặn đầu xe để lái xe khỏi có đường chạy nhưng cái sai ở đây là vấn đề tâm lý. Khi có một người đứng chặn trước mặt mình thì hầu hết mọi người đều rất tức thậm chí lúc đầu người ta không định làm thế nhưng thấy một người chặn trước mặt thì người ta nổi cáu.

Vậy nên cảnh sát đừng có dại mà đứng thế nếu không thật cần thiết, vì một khi đã biết được biển số xe rồi thì trước sau cũng tóm được thôi.

( Nhân Dân )

Ở Việt Nam vẫn có thể viết giấy phạt như ở các nước

Tôi đề nghị cơ quan công an và ngành giao thông nghiên cứu giải pháp viết giấy phạt cài ở xe ôtô nếu không có chủ xe ở đó. Trong mọi trường hợp nếu chủ xe không tới nộp phạt:

1. Sẽ không được đăng kiểm trong lần tiếp theo

2. Người đứng tên chủ xe sẽ không được đổi bằng lái trong lần tiếp theo

Tôi nghĩ sẽ không ai dám không nộp phạt nữa.

( Chí Khánh )

Lỗi do ai?

Thời gian qua, các vụ chống cảnh sát giao thông đa số ở các tỉnh phía Bắc. Điều này cần xem xét lại thái độ chấp hành của người tham gia giao thông và lưu lượng kiểm tra, giám sát giao thông ở các khu vực này.

Rất có thể, lỗi từ cả hai phía nhưng theo ý kiến chủ quan của tôi, lỗi lớn vẫn do người tham gia giao thông xem thường tính mạng con người và xem thường pháp luật. Cần có các biện pháp chế tài mạnh hơn và thiết thực hơn.

( HPT Mỹ )

Sao toàn ở Hà Nội

Sao mấy vụ tông cảnh sát nêu ví dụ ở trên toàn ở Hà Nội. Chúng ta nên xét lại ý thức chấp hành luật pháp của người ở thủ đô và nơi khác?

( trung )

Cần nhìn nhận công bằng

Có hàng ngày ra đường mới thấy hết sự vất vả của cảnh sát khi phải chịu đựng khói bụi, tiếng ồn, sự căng thẳng mỗi khi có ùn tắc giao thông. Việc chống lại cảnh sát đang thi hành công vụ là điều cần lên án.

Tuy nhiên công bằng mà nói vẫn có một số cảnh sát giao thông có thái độ không đúng mực khi xử ly vi phạm. Cho dù vi phạm nhưng người ta vẫn là một công dân, phải có thái độ đúng mức, không được nói trống không, không giật chìa khóa điện... Và chính bản thân các anh phải gương mẫu chấp hành luật giao thông.

Tôi rất nhiều lần nhìn thấy các chiến sĩ thản nhiên đi bộ vượt đèn đỏ khi tín hiệu giao thông chuyển. Có thể nhiều người không để ý nhưng đây đúng là hành động phản cảm.

Có lần tôi đã định dừng lại để góp ý nhưng rồi lại thôi. Chưa kể nhiều cảnh sát lao ra đường chặn xe vi phạm đèo 2, hay không đội mũ bảo hiểm suýt thì đâm vào tôi khiến tôi một phen hú vía. Không biết có ai gặp trường hợp như tôi không.

( Anh Nguyet )

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết 'Cảnh sát đứng đúng vị trí trong các vụ bị hất lên capo' liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo VNEXPRESS.NET


Bình luận 'Cảnh sát đứng đúng vị trí trong các vụ bị hất .. (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết 'Cảnh sát đứng đúng vị trí trong các vụ bị hất lên capo' bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết 'Cảnh sát đứng đúng vị trí trong các vụ bị hất lên capo' xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu 'Canh sat dung dung vi tri trong cac vu bi hat len capo' hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: An Toàn Giao Thông

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Những bài viết khác

Tin Tức Đó Đây

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 210.211.106.31, 07 August, 2014 18:54:56 (HANOI - VN).