Logo for baiviet32.com

Cảnh sát xử phạt mỏi tay

Posted: 29.2.2008 | Đọc: 0 | Bình: 0

Kể từ ngày (28/2), các cơ quan chức năng sẽ tiến hành xử phạt hành chính đối với người điều khiển phương tiện giao thông vi phạm làn đường trên tuyến Trần Khát Chân - Đại Cồ Việt.

Bài liên quan Cảnh sát xử phạt mỏi tay hoặc tương tự:

SGT lập biên bản xử phạt vi phạm (ảnh chụp sáng nay tại tuyến Trần Khát Chân - Đại Cồ Việt).

Mặc dù Nghị định 146 quy định về làn đường cũng như chế tài xử phạt đã được công bố rộng rãi từ cách đây 10 ngày nhưng trong ngày đầu ra quân, số lượng phương tiện vi phạm vẫn rất đông khiến lực lượng làm nhiệm vụ xử lý không xuể.

Đối với ô tô mức phạt tối đa là 400.000 đồng, đối với xe máy là 80.000 - 100.000 đồng, xe đạp, xe đạp điện, xe thô sơ và người đi bộ, mức phạt là 20.000 - 40.000 đồng theo Nghị định 146.

Theo quan sát của chúng tôi đến 16h00, toàn bộ tuyến đường có 6 chốt giao thông với sự phối hợp của nhiều cơ quan chức năng trong ngày đầu ra quân đều trong tình trạng “cháy” biên bản ghi phạt bởi tại trung bình mỗi chốt đều phải xử lý trên 40 trường hợp. Trong đó đa phần vi phạm là các phương tiện môtô.

Nguyên nhân chính dẫn đến việc vi phạm chủ yếu là do thói quen cố hữu của một số người tham gia giao thông, rằng “Chỗ nào đường rộng là ta đi”. Một số trường hợp khi bị tuýt còi phạt vẫn không hiểu mình phạm lỗi gì bởi không theo dõi thông tin. Thậm chí còn có những trường hợp cố ý thách thức lực lượng chức năng như lượn sang phần đường dành cho ôtô rồi lượn lại trước mặt CSGT, hay thấy cột báo phần làn đường “ngứa” mắt thì húc đổ.

Theo ông Nguyễn Văn Tấn - Đại úy thuộc Đội CSGT số 54 Trần Hưng Đạo thì trong những ngày tới sẽ tiếp tục tiến hành xử lý nghiêm các trường hợp sai phạm. Nhưng theo ông Tấn thì vấn đề ở đây là ý thức chấp hành giao thông của người dân phải được nâng cao và sự phối hợp đồng bộ của các ngành, cơ quan chức năng như việc giải tỏa lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, nâng cấp cơ sở hạ tầng thì Nghị định 146 mới có thể thực hiện được triệt để.

Theo kế hoạch, trong năm 2008 này, thành phố Hà Nội sẽ triển khai thí điểm phân làn đường trên các tuyến: Giảng Võ - Láng Hạ, Bà Triệu, Huế - Hàng Bài, Liễu Giai - Trần Duy Hưng.

Dưới đây là những hình ảnh phóng viên VnMedia thực hiện tại tuyến giao thông Trần Khát Chân - Đại Cồ Việt chiều 28/2:

[URL=javascript:openImage('/images_upload/large_135323.JPG');]

Cảnh sát xử phạt mỏi tay 1

[/URL] [URL=javascript:openImage('/images_upload/large_135324.JPG');]

Cảnh sát xử phạt mỏi tay 1

[/URL]

Mặc dù bandroll, khẩu hiệu treo đầy đường nhưng vẫn vi phạm

[URL=javascript:openImage('/images_upload/large_135325.JPG');]

Cảnh sát xử phạt mỏi tay 1

[/URL] [URL=javascript:openImage('/images_upload/large_135326.JPG');]

Cảnh sát xử phạt mỏi tay 1

[/URL]

Cảnh sát xử phạt mỏi tay 1

Khiến lực lượng chức năng xử lý không xuể

[URL=javascript:openImage('/images_upload/large_135328.JPG');]

Cảnh sát xử phạt mỏi tay 1

[/URL] [URL=javascript:openImage('/images_upload/large_135329.JPG');]

Cảnh sát xử phạt mỏi tay 1

[/URL]

Thậm chí có trường hợp còn “trêu” tức cả lực lượng làm nhiệm vụ, hay xô đổ cả cột báo phân làn

Cảnh sát xử phạt mỏi tay 1

Có trường hợp cảnh sát phải ra tay giải cứu cho những cậu nhóc vi phạm làn đường ngay trước mũi ôtô nếu không hậu quả sẽ không thể lường hết…

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Cảnh sát xử phạt mỏi tay liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo Vnmedia


Bình luận Cảnh sát xử phạt mỏi tay (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Cảnh sát xử phạt mỏi tay bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Cảnh sát xử phạt mỏi tay xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Canh sat xu phat moi tay hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: An Toàn Giao Thông

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Những bài viết khác

Tin Tức Đó Đây

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 123.30.175.213, 06 August, 2014 16:27:14 (HANOI - VN).