Logo for baiviet32.com

Khởi công dự án đường cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận

Posted: 30.11.2009 | Đọc: 70 | Bình: 0

Dự án trọng điểm, một phần của đường cao tốc TP HCM - Cần Thơ, thuộc hệ thống đường cao tốc Bắc Nam, với tốc độ xe lên đến 120 km//h đã chính thức được khởi công hôm nay. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đến dự.

Bài liên quan Khởi công dự án đường cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận hoặc tương tự:

Toàn bộ dự án đường cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận sẽ đi qua địa phận tỉnh Tiền Giang.

Khởi công dự án đường cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận 1

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát biểu trong lễ khởi công đường cao tốc sáng nay. Ảnh: P.T.

"Đường cao tốc khi đưa vào sử dụng sẽ góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế của khu vực. Việc thi công phải được hoàn thành đúng thời hạn, đảm bảo xây dựng đường cao tốc theo đúng tiêu chuẩn", Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát biểu trong lễ khởi công .

Đường cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận dài 54 km. Điểm đầu tuyến là nút giao Thân Cửu Nghĩa, thuộc xã Thân Cửu Nghĩa huyện Châu Thành tỉnh Tiền Giang, điểm kết thúc tuyến tại nút giao quốc lộ 1A với bờ Bắc cầu Mỹ Thuận.

Mặt cắt ngang của đường cao tốc được thiết kế theo quy mô 4 làn xe cơ giới, 2 làn dừng xe khẩn cấp với tổng bề rộng nền đường từ 25,5 đến 26,5 m. Toàn tuyến có 43 cầu lớn nhỏ.

Tổng mức đầu tư dự án khoảng 19.000 tỷ đồng. Toàn bộ kinh phí đầu tư là vốn của Công ty phát triển đường cao tốc BIDV (BEDC) và vốn vay thương mại của ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam.

Thời gian hoàn thành dự kiến vào quý II năm 2013, sau khi đưa vào sử dụng hệ thống thu phí của đường Trung Lương - Mỹ Thuận sẽ khép kín đồng bộ với dự án đường cao tốc TP HCM - Trung Lương. Dự kiến thời gian hoàn vốn là 34 năm.

Kiên Cường

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Khởi công dự án đường cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo VNEXPRESS.NET


Bình luận Khởi công dự án đường cao tốc Trung Lương - Mỹ .. (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Khởi công dự án đường cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Khởi công dự án đường cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Khoi cong du an duong cao toc Trung Luong - My Thuan hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: An Toàn Giao Thông

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Những bài viết khác

Tin Tức Đó Đây

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 54.205.225.18, 01 August, 2014 16:51:59 (HANOI - VN).