Logo for baiviet32.com

Luật Giao thông đường bộ (sửa đổi): Sửa đổi, bổ sung gần 80% luật hiện hành

Posted: 20.4.2008 | Đọc: 80 | Bình: 0

Sau một thời gian dài nghiên cứu và thu thập các ý kiến đóng góp từ phía các bộ ngành và nhân dân, dự thảo Luật Giao thông đường bộ (sửa đổi) vừa được Bộ GTVT hoàn tất và trình Chính phủ.

Bài liên quan Luật Giao thông đường bộ (sửa đổi): Sửa đổi, bổ sung gần 80% luật hiện hành hoặc tương tự:

Luật Giao thông đường bộ (sửa đổi): Sửa đổi, bổ sung gần 80% luật hiện hành

Dự thảo luật ĐBVN (sửa đổi) sẽ gồm 8 chương với 88 điều. So với luật hiện hành, dự thảo luật lần này có phạm vi điều chỉnh mở rộng cả về an toàn giao thông, hoạt động vận tải, phương tiện giao thông đường bộ, người điều khiển phương tiện giao thông đường bộ và bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ.

SẼ CẤM NGƯỜI ĐIỀU KHIỂN ÔTÔ SỬ DỤNG RƯỢU VÀ CÁC CHẤT KÍCH THÍCH

Một trong những vấn đề mới mà dự thảo Luật Giao thông đường bộ (GTĐB) sửa đổi đưa ra là sẽ cấm hoàn toàn việc lái xe ôtô sử dụng rượu và các chất kích thích khác trước và trong khi điều khiển xe tham gia giao thông.

Không chỉ có vậy, đối với người điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ, dự thảo luật lần này cũng đã bổ sung, sửa đổi quy định về giấy phép lái xe, tuổi của người lái xe ôtô, trách nhiệm của cơ quan quản lý Nhà nước ban hành quy định về điều kiện sức khoẻ và đào tạo người lái xe.

Cụ thể quy định về tuổi của người lái xe cũng thay đổi. Theo dự thảo luật sửa đổi thì tuổi tối thiểu của người lái xe ôtô 10 - 30 chỗ tăng từ 21 tuổi (năm 2001) lên 24 tuổi. Tuổi tối thiểu cho người lái xe ôtô chở người trên 30 chỗ sẽ tăng từ 25 lên 27 tuổi. Ngoài ra đối với người lái xe tải kéo theo rơmooc cũng nâng bậc giấy phép lái xe từ C lên FC nhằm đảm bảo ATGT xuất phát từ yêu cầu thực tế.

DÀNH QUỸ ĐẤT THÍCH ĐÁNG CHO GIAO THÔNG

Về kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ, nếu như Luật Giao thông đường bộ xây dựng năm 2001 chưa quy định cụ thể về tỷ lệ quỹ đất dành cho giao thông đô thị thì đến dự thảo Luật Giao thông đường bộ (sửa đổi), tỷ lệ này đã được quy định rõ ràng từ 16 đến 26%.

Thực tế hiện nay quỹ đất dành cho giao thông ở nước ta khá thấp so với khu vực (trong khi phương tiện tham gia giao thông thì ngày một gia tăng), đó cũng chính là một trong những nguyên nhân gây ùn tắc giao thông trầm trọng. Vấn đề khác nữa mà dự thảo luật lần này đề cập đến chính là việc thành lập quỹ bảo trì đường bộ.

Hiện nay do nhu cầu duy tu bảo dưỡng của đường lớn mà kinh phí nhà nước cấp chỉ đạt 40-50%. Dựa theo kinh nghiệm của các nước trên thế giới thì theo nguyên tắc người sử dụng đường phải trả một khoản phí cho việc sử dụng đó, lấy từ quỹ đăng kiểm xe hay trích từ xe quá khổ, quá tải tham gia trên đường. Số tiền trong quỹ này sẽ được sử dụng quay vòng lại để cải tạo, duy tu đường.

PHÂN ĐỊNH RÕ RÀNG TRÁCH NHIỆM CỦA CÁC NHÀ QUẢN LÝ

So với Luật Giao thông đường bộ hiện hành, dự thảo Luật Giao thông đường bộ (sửa đổi) cũng đã sửa đổi, bổ sung chương Vận tải đường bộ trên cơ sở Nghị định 110 về kinh doanh vận tải ôtô và tham khảo các luật chuyên ngành khác về GTVT, bổ sung thêm một số quy định mới để tăng cường công tác quản lý, đặc biệt với ôtô chở khách.

Dự thảo quy định về quản lý hoạt động vận tải đường bộ, kinh doanh vận tải bằng ôtô; quyền và nghĩa vụ của người kinh doanh vận tải, người lái xe và nhân viên phục vụ trên ôtô vận tải hành khách, hành khách, người thuê vận tải hàng hoá, người nhận hàng; tổ chức, hoạt động của bến xe ôtô, bãi đỗ xe, trạm dừng nghỉ. Có thể với những sửa đổi trên thì quy định trong vận tải đường bộ sẽ chặt chẽ hơn.

Điều này đòi hỏi người kinh doanh vận tải phải đăng ký tiêu chuẩn về chất lượng an toàn để phục vụ hành khách công khai. Việc này sẽ giúp tránh tình trạng mập mờ giữa xe còn/hết hạn sử dụng đồng thời chủ doanh nghiệp điều lái xe sẽ phải đảm bảo lái xe chạy đúng số giờ theo quy định hiện hành và phải chịu trách nhiệm nếu để xảy ra sai sót.

Về quản lý nhà nước, dự thảo cũng quy định cụ thể nhiệm vụ quyền hạn của Thanh tra đường bộ trong công tác bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ; quy định về việc tuần tra, kiểm soát trên đường bộ của lực lượng Cảnh sát giao thông.

Bà Trịnh Minh Hiền, Vụ trưởng Vụ Pháp chế (Bộ Giao thông vận tải) cho biết, so với Luật Giao thông đường bộ hiện hành, dự thảo lần này đã được sửa đổi, bổ sung tới gần 80%. Nếu Luật GTĐB hiện hành thiên về vấn đề đảm bảo TTAT giao thông thì lần này đã được mở rộng hơn về các lĩnh vực khác như kinh doanh vận tải, phân cấp quản lý đường bộ.

Tuy nhiên việc sửa đổi đã được tiến hành trên nguyên tắc bảo đảm tính kế thừa nội dung điều chỉnh của Luật Giao thông đường bộ hiện hành, chỉ sửa đổi, bổ sung những nội dung chưa được điều chỉnh, hay quy định chưa rõ, hoặc còn thiếu thống nhất; bãi bỏ những quy định không còn phù hợp với thực tiễn và xu thế phát triển hội nhập của ngành GTVT;

Nâng lên thành luật những quy định trong văn bản quy phạm pháp luật hướng dẫn thi hành Luật GTĐB năm 2001 đã ổn định và phù hợp với thực tế; vận dụng quy định của các điều ước, tập quán quốc tế và luật nước ngoài phù hợp với nguyên tắc cơ bản của pháp luật Việt Nam và xu thế, thực tiễn của hoạt động GTVT đường bộ trong nước.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Luật Giao thông đường bộ (sửa đổi): Sửa đổi, bổ sung gần 80% luật hiện hành liên quan hoặc tương tự:

 

Theo CôngAn.Tp.Hồ Chí Minh


Bình luận Luật Giao thông đường bộ (sửa đổi): Sửa đổi, .. (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Luật Giao thông đường bộ (sửa đổi): Sửa đổi, bổ sung gần 80% luật hiện hành bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Luật Giao thông đường bộ (sửa đổi): Sửa đổi, bổ sung gần 80% luật hiện hành xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Luat Giao thong duong bo (sua doi): Sua doi, bo sung gan 80% luat hien hanh hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: An Toàn Giao Thông

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Tin Tức Đó Đây

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 207.46.13.12, 03 August, 2014 21:58:32 (HANOI - VN).