Logo for baiviet32.com

Vụ cháy tàu du lịch ở Quảng Ninh: Cứu khách là trên hết

Posted: 5.3.2010 | Đọc: 0 | Bình: 0

Thuyền trưởng tàu Minh Quang 08, Đào Văn Sang cho biết, anh là người đầu tiên phát hiện đám cháy xuất phát từ đuôi tàu nơi đặt máy phát điện.

Bài liên quan Vụ cháy tàu du lịch ở Quảng Ninh: Cứu khách là trên hết hoặc tương tự:

Vụ cháy tàu du lịch ở Quảng Ninh: Cứu khách là trên hết 1

Tàu Minh Quang trước khi gặp nạn

Thuyền trưởng tàu Minh Quang 08, Đào Văn Sang cho biết, anh là người đầu tiên phát hiện đám cháy xuất phát từ đuôi tàu nơi đặt máy phát điện.

Ngay lập tức anh đã lao vào cabin khi lửa mới bắt đầu lan ra trong khoang. Nếu không nghĩ tới con người, anh đã cùng các thủy thủ sẽ tập trung chữa cháy vì trên tàu có đầy đủ các thiết bị phòng chữa cháy như bình xịt thậm chí cả vòi chữa cháy và đám cháy còn chưa lớn.

Tuy nhiên, tất cả lúc đó chỉ nghĩ tới những du khách đang ngủ trong khoang tàu. Anh cùng các thuyền viên gọi điện cho tàu gần đó ứng cứu, người thì chạy đến các phòng để gọi khách dậy và sơ tán. Tất cả đều chung một quyết định phải giữ an toàn cho du khách bằng mọi giá.

Trong khi đó lửa cháy càng lúc càng lớn thì anh cùng đồng đội đã thu xếp xong toàn bộ hành lý, giấy tờ, visa... và đưa khách ra mũi tàu chờ lên tàu ứng cứu.

Anh Sang kể khi đã đưa khách sang tàu cứu nạn an toàn, anh và đồng đội ngay lập tức quay lại tàu tìm cách dập lửa nhưng lúc này, lửa cháy rất to và bắt đầu lan sang các phòng bên.

Một thợ máy dũng cảm lao vào bếp ngắt van và vứt bình ga xuống biển đề phòng lửa bén vào bình ga gây nổ, nguy hiểm cho những tàu quanh đó. Tuy nhiên, chỉ sau hơn 30 phút tàu đã cháy rụi.

Anh Trần Quang Vinh, Điều hành Đội tàu du lịch Minh Quang cho biết, dù rất đau đớn khi tàu bị cháy rụi nhưng anh đã yêu cầu toàn bộ thủy thủ rút khỏi tàu tránh nguy hiểm... Nhiều tàu bạn cũng muốn lên tàu dập lửa nhưng anh Vinh cũng ngăn lại vì không muốn có thương vong về người..., dù biết nếu tập trung chữa cháy có thể cứu được tàu.

Anh Vinh cho biết thêm, ngay trong sáng cùng ngày, những du khách chủ yếu đến từ châu Âu, Mỹ đã rời tàu về Hà Nội và họ rất cảm động trước những hành động đầy trách nhiệm của nhân viên tàu...

Bà Nguyễn Thị Dung, Phó Giám đốc Cty TNHH du lịch Minh Quang vẫn chưa hết bàng hoàng kể lại, tàu Minh Quang 08 trị giá hơn bốn tỷ đồng. Tàu cao hai tầng, dài hơn 20m, gồm tám phòng nghỉ tiêu chuẩn ba sao.

Trước khi gặp nạn tàu chạy rất tốt và thường xuyên có khách nghỉ đêm vì chất lượng phục vụ cao cấp. Nguyên nhân cháy tàu vẫn đang được điều tra nhưng thông tin ban đầu có thể từ máy phát điện. Thiết bị này mới được nhập từ châu Âu có giá hàng trăm triệu đồng...

Trao đổi với PV Tiền Phong xung quanh tai nạn này, ông Hà Quang Long, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Ninh cho biết, ông chia sẻ mất mát của doanh nghiệp và ghi nhận, biểu dương tinh thần trách nhiệm và cách ứng xử của doanh nghiệp trong việc đảm bảo an toàn tuyệt đối cho du khách dù thiệt hại của doanh nghiệp là rất lớn.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Vụ cháy tàu du lịch ở Quảng Ninh: Cứu khách là trên hết liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo TIENPHONG.VN


Bình luận Vụ cháy tàu du lịch ở Quảng Ninh: Cứu khách là .. (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Vụ cháy tàu du lịch ở Quảng Ninh: Cứu khách là trên hết bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Vụ cháy tàu du lịch ở Quảng Ninh: Cứu khách là trên hết xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Vu chay tau du lich o Quang Ninh: Cuu khach la tren het hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: An Toàn Giao Thông

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Tin Tức Đó Đây

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.6, 02 August, 2014 02:50:47 (HANOI - VN).